.salo.vn

Ngành nghề Spa khó tránh khỏi những khó khăn này

Ngành nghề Spa khó tránh khỏi những khó khăn này

chất lượng cuộc sống của con người ngày càng tăng nên nhu cầu làm đẹp ngày càng cao. Vì thế, kinh doanh Spa đang là mảng đất màu mỡ. Tuy nhiên, khi kinh doanh trong mảng này bạn chắc chắn sẽ phải đổi mặt những khó khăn dưới đây.

Cạnh Tranh gay gắt trong kinh doanh spa
Cạnh Tranh gay gắt trong kinh doanh spa

Cạnh tranh gay gắt

CÁc spa vừa phải cạnh tranh với nhau vừa phải cạnh tranh với những shop mỹ phẩm. Một Spa phải cạnh tranh với hàng trăm đối thủ. Các đối thủ không chỉ ở trong phạm vi thành phố thực mà còn bên môi trường internet. Cạnh tranh làm spa tiêu hao rất nhiều ngân quỹ, tốn nhiều nhân lực, Song nó cũng là động lực thúc đẩy phát triển của Spa.

Giải pháp : Các Spa phải tạo ra được lợi thế cạnh tranh cho mình bằng cách triển khai các trương trình chăm sóc khuyến mại, quảng cáo để thu hút sự chú ý của khách hàng. Các Spa nên chú ý đến mạng xã hội vì đây là môi trường truyền thông vừa tiếp cận được nhiều khách hàng mà chi phí lại rẻ. Ngoài ra, việc luôn luôn đổi mới kỹ thuật, các giú ducgh vụ cũng là một cách thu hút các khách hàng chú ý đến Spa.

các bạn có thể tham khảo thêm về phần này tại : https://salo.vn/thu-hut-khach-hang-cho-spa/

Khó kiểm soát nguồn mỹ phẩm

Mỹ phẩm, dược phẩm là loại hàng hóa bị làm giả, làm nhái nhiều nhất trên thị trường. Bởi lợi nhuận rất cao mà chúng mạng lại. Giờ đây với công nghệ tinh vi, việc phân biệt mỹ phẩm giả mỹ phẩm nhái còn khó khăn hơn.

Cạnh Tranh gay gắt trong kinh doanh spa
Cạnh Tranh gay gắt trong kinh doanh spa

Giải pháp : Để kiểm soát nguồn hàng, đẩy lũi mỹ phẩm giả, trước tiên bạn nên cứng rắn trước những lợi nhuận trước mắt, tránh xa những lời mời chào, gợi ý chia trác hoa hồng. sau đó là tìm hiểu kỹ thông tin nhà phân phối, nhà cung cấp mỹ phẩm chính hãng cũng như có thương hiệu từ nhiều năm. Chỉ sử dụng những loại sản phẩm có tem, mác, dấu chứng nhận đầy đủ. Để chắc chắn hơn, hãy trước khi lấy hàng số lượng lớn, bạn nên lấy một vài sản phẩm dùng thử trước để kiểm tra chất lượng và hiệu quả của mỹ phẩm.

Dụng cụ, máy móc tốn kém

Sức khỏe và nhan sắc là hai yếu tố cực nhậy cảm. Khi đụng đến hai yếu tố này, ai cũng thận trọng. Vì vậy, các Spa lại càng áp lực hơn. Các thiết bị hiện đại nhất, an toàn nhất thì chi phí lại càng cao. Theo khảo sát của TIT thì có những dụng cụ, máy móc y tế lên tới hàng trăm triệu đồng. Chi phí bão trì, bảo dưỡng sửa chữa các loại dụng cụ, máy móc này cũng cực kỳ tốn kém. Máy móc, thiết bị tốn kém đã đành nhưng đôi khi các spa không thể đặt mua được chúng hoặc quá trình đặt mua rất khó khăn, phức tạp, Bởi nhiều loại máy móc, thiết bị y tế Việt nam chưa thể sản xuất hoặc chưa đạt được yêu cầu cùa người sử dụng, sử dụng không hiệu quả.

Cạnh Tranh gay gắt trong kinh doanh spa
Cạnh Tranh gay gắt trong kinh doanh spa

giải pháp: Ở tình huống này, Spa của bạn chỉ có một con đường duy nhất là nhập những dụng cụ máy móc tốt nhất để hạn chế tình trạng hỏng hóc. Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh máy móc nhằm tránh các hao mòn và sửa chữa kịp thời trước khi máy móc, thiết bị lỗi quá nặng.

Các bạn có thể tham khảo các máy của công ty Queenmed :https://queenmed.com.vn/cac-thiet-bi-spa-cao-cap-nhap-khau-chi-co-tai-queenmed/

Quản lý khó khăn

Các chủng loại mỹ phẩm sẽ làm nhà quản lý spa muốn nổ tung. Tại sao ư? Hiện tại có hàng trăm, hàng Nghìn loại mỹ phẩm trên thị trường.Mỗi loại có đến từ các nhà sản xuất khác nhau, mức giá khác nhau,…. Làm sao để có thể nhét đống thông tin đó vào bộ não được. Phải mất bao lâu mới tìm được sản phảm mình muốn trong đống file words, excel đây?

Cạnh Tranh gay gắt trong kinh doanh spa
Cạnh Tranh gay gắt trong kinh doanh spa

Hay bạn bộn bề công việc, bạn có số lượng nhân viên và khách hàng đông. bạn không thể kiểm soát hết. Làm thế nào để nhớ một khách hàng A đã làm gì và mua gì thì thật khó đối với một người ( trừ khi khách quen).

Giải pháp: phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp là giải pháp tối ưu cho bạn. Chúng ta có thể quản lý được khách hàng cũng như nhân viên mọi lúc mọi nơi. Phần mềm quản lý Salo.vn sẽ giúp bạn đáng kể trong việc quản lý khách hàng với nhiều tính năng và công nghệ mới nhất hiện nay. Với tính năng SMS marketing sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng tiềm năng và thúc đẩy khách hàng quay lại. Với rất nhiều tính năng khác mời bạn tham khảo thêm trên web: Salo.vn

Giải pháp tăng trưởng khách hàng cho spa
Giải pháp tăng trưởng khách hàng cho spa