.salo.vn

Những công việc của Quản Lý SPA

Người quản lý Spa là người có trách nhiệm gần như cao nhất trong lĩnh vực Spa, Thẩm mỹ viện, Viện thẩm Mỹ hay Salon làm đẹp…Là người giám sát, thúc đẩy nhân viên hoàn thành các công việc được giao…Đặc biệt không thể không nắm rõ 04 nhiệm vụ cơ bản của người quản lý đó là ( Tổ chức – Hoạch định – Lãnh đạo – Kiểm soát)

Công việc của quản lý SPA

TỔNG QUAN VỀ VỊ TRÍ QUẢN LÝ SPA

Quản lý SPA là người quản trị mọi hoạt động của một hoặc một chuỗi SPA. Quản lý SPA bao gồm các hoạt động thiết lập chiến lược của một SPA và điều phối các hoạt động của SPA để hoàn thành các mục tiêu của mình thông qua việc áp dụng các nguồn lực sẵn có, như tài chính, tự nhiên, máy móc spa, Phần mềm quản lý Spa, và nhân sự spa.

Muốn đạt hiệu quả cao trong khâu quản lý SPA bạn cần phải hiểu rõ các công việc mình cần làm khi tiếp quản vị trí này, hoặc có thể bạn là chủ SPA cũng nên tìm hiểu bản mô tả công việc của quản lý SPA bên dưới.

MÔ TẢ CÔNG VIỆC QUẢN LÝ SPA

Mô tả công việc của quản lý Spa

Nắm được rõ bản mô tả công việc quản lý spa sẽ giúp bạn làm việc khoa học, hiệu quả. Mỗi spa, mỗi cán bộ sẽ có cách làm việc khác nhau nhưng cũng nên tham khảo các bước dưới để áp dụng vào công việc vận hành spa của bạn.

1: LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH

– Lập kế hoạch nghiên cứu thị trường
– Tổng hợp và phân tích số liệu đã thu thập và báo cáo kết quả nghiên cứu thị trường
– Dựa vào kết quả nghiên cứu thị trường lập kế hoạch kinh doanh theo năm.
Từ bảng kế hoạch kinh doanh được Giám Đốc phê duyệt hoặc bản thân phê duyệt ( Nếu bạn làm chủ Spa) tiến hành lập kế hoạch kinh doanh chi tiết cho từng giai đoạn trong năm.

2: LÊN CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI

– Xác định chương trình khuyến mãi nhằm hỗ trợ thực hiện hoàn thành kế hoạch kinh doanh
– Xác định đối tượng chính của chương trình khuyến mãi ( Học sinh, sinh viên, người đi làm công sở, hay người già)
– Chọn hình thức quảng cáo (quảng cáo Facebook, quảng cáo Google, quảng cáo Zalo, mail, tờ rơi…khách hàng cũ)
– Thời gian chạy các chương trình khuyến mại
– Chi phí marketing, nhân sự phụ trách…
– Gửi các đề xuất này tới Ban Giám Đốc SPA để họ phê duyệt hoặc nếu bạn là chủ SPA thì cân nhắc với cổ đông, chồng hoặc vợ để đưa ra quyết định sử dụng chương trình khuyến mại nào.

3: ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI

– Sau mỗi chiến dịch khuyến mại bạn sẽ là người đánh giá hiệu quả chương trình khuyến mại có hiệu quả không? Vì sao có/không hiệu quả.
– Từ đó đưa ra được điều chỉnh phù hợp cho những chiến dịch lần sau.

4: THỰC HIỆN TUYỂN DỤNG VÀ ĐÀO TẠO NHÂN SỰ

– Hỗ trợ Giám đốc tuyển dụng và đào tạo nhân sự khi có sản phẩm, dịch vụ mới mà chủa SPA muốn cung cấp trong thời gian tới.
– Thường xuyên tổ chức các buổi kiểm thử tay nghề vào những thời điểm vắng khách hoặc không chạy chương trình.

5: LÀM BÁO CÁO LÊN GIÁM ĐỐC HOẶC CẤP TRÊN

– Thực hiện thống kê báo báo doanh thu, chi phí

– Tổng hợp qua file excel gửi qua mail hoặc gửi qua Zalo cho chủ SPA hoặc giám đốc

NHỮNG YÊU CẦU CỦA QUẢN LÝ SPA

Yêu cầu của quản lý spa

Ngoài những yêu cầu có kiến thức và kinh nghiệm về chuyên môn ngành Spa, làm đẹp bạn cũng cần có những tố chất của người quản lý, người lãnh đạo. Đó là các yếu tố không thể thiếu.

Nhưng điều quan trọng hơn cả đó là bạn phải là người CHỊU ĐƯỢC ÁP LỰC tốt đồng thời là người thấu hiểu được nhân viên SPA, thấu hiểu được khách hàng Spa họ cần những gì, nhu cầu của họ ra sao từ đó bạn mới tạo được động lực cho nhân viên, xử lý được nỗi đau của khách hàng.

 

QUYỀN LỢI CỦA QUẢN LÝ SPA

Quyền lợi của quản lý SPA

Làm việc ở đâu thì bạn cũng sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi, chế độ bảo hiểm phải không nào? Với vị trị quản lý Spa cũng tương tự bạn sẽ được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, các quyền lợi khác.

Về mức lương bạn sẽ được hưởng lương cơ bản từ khoảng 10 triệu đồng đến 45 triệu đồng tùy thuộc vào từng Spa và năng lực của bạn. Ngoài ra khi làm việc ở vị trí quản lý SPA bạn sẽ được hưởng % hoa hồng dịch vụ, sản phẩm, hoặc tiền TIP…

Về cơ hội nghề nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ được Giám Đốc, Chủ SPA cử bạn đi tham gia các khóa học chuyên môn, khóa học quản lý để bạn nâng tầm quản lý…

Trên đây là những đúc kết của mình về công việc quản lý SPA. Vì mình cung cấp phần mềm quản lý SPA Salo tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á cũng được nhiều năm rồi nên mình cũng hiểu tương đối về công việc này.

Khi các bạn đã là Quản lý SPA hoặc ông chủ, bà chủ SPA rồi thì đừng quên ủng hộ Phần mềm quản lý SPA Salo bên mình nhé.

Trân trọng cảm ơn các bạn.